สมัครสมาชิกรับสิทธิพิเศษ ซื้อออนไลน์
ราคาพิเศษ
สาระดีๆ เพื่อผู้สูงอายุ
5 วิธีการ ช่วยผู้สูงวัย ห่างไกล โรคผื่นผ้าอ้อม
17 กรกฎาคม 2562
อ่าน 9154 ครั้ง

แชร์เรื่องนี้

เราควรดูแลผู้สูงวัยอย่างไร ให้ห่างไกลจากผื่นผ้าอ้อม? วันนี้เรามีวิธีการป้องกัน พร้อมวิธีการเลือกผ้าอ้อมมาฝากกันค่ะ ☺ผื่นผ้าอ้อมคืออะไร? : อาการที่ผิวหนัง เกิดการระคายเคืองจากการเสียดสี ความอับชื้น หรืออาการแพ้ จนอักเสบ เป็นผื่นนูนแดง และอาจรุนแรงถึงขั้นเป็นตุ่มน้ำ หนอง ทำให้รู้สึกแสบคัน ซึ่งหากมีการลุกลามควรรีบพบแพทย์เนื่องจากอาจติดเชื้อได้

วิธีการดูแลและป้องกัน

1. เลือกผ้าอ้อมผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ และมีคุณสมบัติช่วยระบายความอับชื้น แห้งสบายเมื่อสวมใส่ ไม่ทำให้ระคายเคือง หรือก่อให้เกิดอาการแพ้
2. เลือกขนาดผ้าอ้อมให้พอดี ไม่หลวมเกินไปจนทำให้รั่วซึม และไม่คับแน่นจนเกินไป เพื่อป้องกันการเสียดสี ที่อาจทำให้ผิวหนังอักเสบ หรือมีอาการแพ้ได้
3. ควรมีการพักผิวบ้าง หลังจากถอดผ้าอ้อมเก่าออก และทำความสะอาดผิวแล้ว ควรเว้นช่วงสักพักก่อนเปลี่ยนผืนใหม่ เพื่อการระบายอากาศ
4. หมั่นเปลี่ยนผ้าอ้อมสม่ำเสมอ อย่าปล่อยให้อับชื้น หรือปล่อยให้ผิวหนังสัมผัสกับอุจจาระ ปัสสาวะ เป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้เกิดการะคายเคืองจากการหมักหมมได้
5. ทำความสะอาดผิวหนังทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อม เพื่อสุขอนามัยที่ดี โดยใช้น้ำอุ่น หรือใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวที่ผืนใหญ่ หนานุ่ม ไม่ใส่น้ำหอม อ่อนโยนต่อผิว เช็ดทำความสะอาดผิวก่อนเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ สุดท้ายควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนังด้วยการทาครีม

แนะนำ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เซอร์เทนตี้ เทป
แบรนด์ขายดีในไทย* ซึมซับดี แห้งสบาย
เหมาะสำหรับผู้ที่ที่ควบคุมหรือกลั้นปัสสาวะไม่ได้ ต้องการการซึมซับแบบมากและยาวนาน

* จากผลสำรวจส่วนแบ่งตลาดในเชิงมูลค่า และปริมาณของตลาดผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ในประเทศไทย ช่วง ส.ค. 60 – ก.ค. 61 โดยบริษัท Nielsen ประเทศไทย (Copyright © 2018, Nielsen)

ฆพ. 1374/2562
อ่านคำเตือนในฉลากและเอกสารกำกับเครื่องมือแพทย์ก่อนใช้
จัดจำหน่ายโดย 
บมจ.ดีเอสจี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) 
ชั้น 11 อาคารรีเจ้นท์เฮ้าส์ กทม. โทร 02 6518061

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.thaiseniormarket.com/article-detail/143, https://www.thairath.co.th/content/520957